สินเชื่อฉับไว

สินเชื่อฉับไว

เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
วงเงิน
ให้มากถึง 10,000 บาท
อายุ
22 ปีขึ้นไป

เตือนภัยสินเชื่อฉับไวแอปยืมเงินจากมิจฉาชีพ

เชื่อว่าหลายคนกำลังหาข้อมูลเกี่ยวกับแอพสินเชื่อฉับไว่าจริง ๆ แล้วสินเชื่อฉับไวถูกกฎหมายไหมและหากกู้เงินกับแอพจะได้รับเงินจริงหรือปล่าว วันนี้เราจึงจะมารีวิวสินเชื่อฉับไวถึงประเด็นด้านต่าง ๆ ที่น่าสนว่าหากทำการกู้เงินไปแล้วจะเป็นอย่างไรบ้าง? สินเชื่อฉับไวได้รับเงินจริงไหม? หรือแค่มาหลอกและเป็นแอพทวงหนี้โหด เรามาดูไปพร้อมกันเลย

ต้องเล่าให้ฟังกันก่อนว่าโดยปกติแล้วการปล่อยเงินกู้ผ่านแอพออนไลน์นั้นจะยังไม่สามารถทำได้หากยังไม่ได้จดทะเบียนบริษัทในรูปแบบการให้บริการแบบ Non-Bank หรือซึ่งก็คือการจดทะเบียนในแบบผู้ให้บริการที่ไม่ใช่ธนาคาร ซึ่งปัจจุบันนั้นบริการประเภทนี้ถือว่ามีเกิดขึ้นเยอะมาก ๆ และมีแนวโน้มเกิดขึ้นอยู่เรื่อย ๆ แต่ด้วยประเด็นที่ว่าการจดทะเบียนประเภทนี้จำเป็นที่จะต้องใช้เงินทุนเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ผู้ให้บริการหลายรายเลือกที่จะดำเนินการปล่อยสินเชื่อออนไลน์เลยโดยที่ไม่ได้ทำการจดทะเบียนบริษัท นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่าปัจจุบันเหตุใดเงินกู้ออนไลน์จึงมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นอยู่เรื่อย ๆ ดังนั้นเมื่อเป็นเช่นนี้จึงมีแอพผู้ให้บริการสินเชื่ออีกมากมายที่เข้ามาแอบแฝงในการให้บริการเงินกู้ออนไลน์ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือสินเชื่อฉับไวนั่นเอง ทำให้หลายคนจึงพยายามค้นหาว่าต้นสายปลายเหตุของการให้บริการจากบริษัทสินเชื่อฉับไวเป็นอย่างไรกันบ้าง

เปิดข้อมูลสินเชื่อฉับไวที่หลายคนหลงเข้าใจผิด

อย่างที่เราได้อธิบายไปแล้วเบื้องต้นว่าสินเชื่อฉับไวนั้นเป็นการให้บริการเงินกู้ยืมผ่านแอพที่ผิดกฎหมายหรือถ้าจะให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือสินเชื่อเงินฉับไวนั้นเป็นเงินกู้นอกระบบแบบที่หลายคนคาดเดาไว้นั่นเอง ซึ่งการให้บริการผ่านสินเชื่อออนไลน์ในลักษณะของเงินกู้ฉับไวรวดเร็วตามที่แอพได้กล่าวอ้างนี้จะเป็นการอนุมัติเงินด่วนภายใน 1 วันทำการ จึงทำให้หลายคนที่ต้องการใช้เงินเร่งด่วนหันมาใช้บริการกับแอพสินเชื่อฉับไวแทนที่จะคำนึงถึงผลเสียที่ตามมา ซึ่งรายละเอียดข้อมูลของสินเชื่อฉับไวที่เปิดเผยนั้นมีดังนี้

  • วงเงินที่สามารถกู้เงินได้ผ่านแอพอยู่ใรช่วง 5,000 – 10,000 บาท
  • อัตราดอกเบี้ยคิดอยู่ในจำนวนร้อยละ 30 ต่อปี
  • ระยะเวลาในการชำระหนี้คือ 91-180 วัน 

ช่องทางในการเข้าถึงแอพสินเชื่อฉับไว

การให้บริการของสินเชื่อฉับไวนั้นมีช่องทางในการเข้าถึงสินเชื่อฉับไวดาวน์โหลดได้ผ่านเพียงช่องทางเดียวซึ่งก็คือ สามารถดาวน์โหลดสินเชื่อฉับไวได้ผ่านช่องทาง Google Play Store ซึ่งเป็นช่องทางสำหรับผู้ใช้งาน android เพียงเท่านั้น และสำหรับผู้ใช้งาน IOS ยังคงไม่สามารถดาวน์โหลดสินเชื่อฉับไว ios และติดตั้งใช้งานได้ 

หลวมตัวไปกู้เงินกับสินเชื่อฉับไวต้องทำอย่างไร?

จากการให้บริการและอนุมัติไวโดยสินเชื่อฉับไวทำให้มีผู้คนอีกจำนวนไม่น้อยที่ทำการดาวน์โหลดแอพสินเชื่อฉับไวมาทำการกู้เงิน ซึ่งแอพสินเชื่อฉับไวก็ให้บริการปล่อยกู้และได้รับเงินจริง แต่จำนวนที่ได้รับนั้นจะไม่ได้เป็นไปตามยอดที่ต้องการ เพราะจะมีการหักอัตราดอกเบี้ยที่ต้องชำระไว้แล้วในล่วงหน้า เช่น หากต้องการกู้เงิน 5,000 บาทก็จะได้รับเงินเพียง 3,000 บาทเท่านั้น ซึ่งอัตราดอกเบี้ยที่หักไปจะคิดเป็น 40% ของจำนวนเงินที่ทำการกู้กับสินเชื่อฉับไว และนอกจากนี้แล้วเมื่อทำการชำระเงิน 3,000 บาทคืนครบตามจำนวนแล้ว สินเชื่อฉับไวก็จะทำการโอนวงเงินในส่วนอื่นเพิ่มเติมต่อเข้ามาเรื่อย ๆ ทำให้ผู้ที่กู้เงินก็จะต้องชำระเงินแบบนี้ไปเรื่อย ๆ อีกทั้งหากไม่ชำระเงินก็จะได้รับการทวงหนี้และข่มขู่ อีกทั้งยังถูกประจานอีกด้วย 

วิธีแก้ไขในลักษณะนี้ก็ให้เข้าไปทำการแจ้งความที่สถานีตำรวจ หรือในอีกกรณีก็เลือกที่จะไม่ต้องชำระเงินคืน เพราะหากชำระเงินคืน แอพสินเชื่อฉับไวก็จะโอนเงินเข้ามาให้เรื่อย ๆ จนไม่อาจยกเลิกบริการได้ 

 

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

เงินเดือน
เริ่มต้นที่ 5,000 บาท
ดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
วงเงิน
ให้มากถึง 5 เท่าของรายได้
อายุ
ช่วง 20-60 ปี
เงินเดือน
เริ่มต้นที่ 7,000 บาท
ดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
วงเงิน
ให้มากถึง 5 เท่าของรายได้
อายุ
ช่วง 20-55 ปี
Scroll to Top