ทำบัตรเอทีเอ็มหายต้องติดต่อที่ไหน ช่องทางแจ้งบัตร atm หาย 2024

การที่บัตรเอทีเอ็มหายเป็นเรื่องอันตรายไหมในปี 2024

สำหรับใครที่คิดว่าทำบัตรเอทีเอ็มหายนั้นเป็นอะไรไหม? ควรปล่อยผ่านหรือไม่นั้น? บอกเลยว่ากรณีบัตร atm หายนี้ไม่ดีและอันตรายมากๆ เนื่องจากว่าเหตุการณ์นี้มีโอกาสที่มิจฉาชีพบางคนจะอาศัยช่วงที่ท่านทำบัตร atm หายแล้วยังไม่อายัติ ไปทำการซื้อของผ่านบัตรจนคุณสูญเสียเงินในบัญชีได้ ดังนั้นแล้วหากอยากทราบว่าถ้าบัตรหายไม่ว่าจะเป็นบัตรเอทีเอ็มกรุงไทยหาย ทั้งบัตรเอทีเอ็มหายกสิกรไปจนถึงตัวบัตรเอทีเอ็มหายกรุงเทพนั้น เราควรจะดำเนินการทำบัตร atm ใหม่ไหม? หรือเมื่อบัตรเอทีเอ็มหายต้องทำอย่างไร? เพราะเหตุนั้นในบทความเรื่องบัตรเอทีเอ็มหายวันนี้เราจะมาดูว่าถ้าบัตรเอทีเอ็มหายต้องแจ้งความไหมกัน? และในส่วนถัดมาเราก็จะไปดูกันต่อว่าถ้าบัตรเอทีเอ็มของเรานั้นถูกขึ้นสถานะว่าเป็นบัตรหายแล้วจะต้องดำเนินการติดต่อขอทำใหม่ที่ไหน มีค่าบริการกี่บาทและสามารถแจ้งเปิดบัตรเอทีเอ็มหายผ่านทางออนไลน์ได้ไหมกัน!

แนวทางในการแก้ไขปัญหาเวลาบัตรเอทีเอ็มหายในปี 2567

กรณีที่บัตรเอทีเอ็มหายนั้นไม่ว่าจะเป็นในส่วนของบัตรเอทีเอ็มกรุงไทยหาย ในส่วนของบัตรเอทีเอ็มหายกรุงเทพไปจนถึงบัตรเอทีเอ็มหายกสิกรนั้น ท่านไม่ต้องคิดเลยว่าบัตรเอทีเอ็มหายต้องแจ้งความไหม? เพราะบอกเลยว่าบัตร atm หายท่านจำเป็นมากๆ ที่จะต้องดำเนินการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่เพื่อลงบันทึกประจำว่าทำบัตร atm หาย จากนั้นก็ทำการโทรติดต่อกับธนาคารว่าอายัติบัตรเอทีเอ็มไปก่อน ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ทราบแล้วว่าบัตรเอทีเอ็มหายเขาก็จะระงับการใช้งานทันที โดยจะรอจนกว่าท่านจะเดินทางไปทำบัตร atm ใหม่ ซึ่งในส่วนถัดไปนั้นเราจะมาดูกันว่าเมื่อบัตรหายและแจ้งความรวมถึงอายัติบัตรแล้วจะต้องทำอย่างไรต่อ? การทำใหม่นั้นมีค่าบริการที่แพงไหม? และควรทำทางออนไลน์หรือไม่ในส่วนสุดท้ายของบทความเรื่องบัตรเอทีเอ็มหายกัน!

อัพเดทขั้นตอนในการแก้ปัญหาต่อไปเมื่อบัตรเอทีเอ็มหายและแจ้งความ-อายัติแล้ว!

หลังจากทราบแล้วว่าบัตรเอทีเอ็มหายต้องแจ้งความไหม? แต่ท่านอาจจะยังไม่รู้ว่าเมื่อบัตรเอทีเอ็มหายต้องทำอย่างไรต่อ? โดยขอบอก ณ ที่นี้เลยว่ากรณีบัตร atm หายไม่ว่าจะเป็นพวกบัตรเอทีเอ็มกรุงไทยหาย ประเภทบัตรเอทีเอ็มหายกรุงเทพไปจนถึงบัตรเอทีเอ็มหายกสิกรนั้น การแจ้งทำบัตร atm หายนั้นไม่สามารถติดต่อทางออนไลน์ได้ ท่านต้องไปแจ้งทำบัตร atm ใหม่ด้วยตนเองที่สาขาธนาคารที่ท่านทำบัตร รวมถึงขอบอกให้หายกังวลเลยว่าค่าบริการเวลาทำใหม่กรณีบัตรเอทีเอ็มหายนั้นเริ่มต้นที่ 100 บาท ซึ่งถูกมากๆ แต่จริงๆ การเปิดบัตรเอทีเอ็มใหม่กี่บาทนั้นก็ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขและกฎเกณฑ์ที่ทางธนาคารกำหนด แต่ขอบอกให้สบายใจหายห่วงได้เลยว่าการทำบัตรใหม่เวลาบัตรเอทีเอ็มหายนี้ไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมเท่าครั้งแรกที่เปิดบัตรเลย!

Scroll to Top