Banks: ธนาคารไทยพาณิชย์

เงินเดือน
เริ่มต้นที่ 10,000 บาท
ดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
วงเงิน
ให้มากถึง 5 เท่าของรายได้
อายุ
ช่วง 20-60 ปี
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
สูงสุด 10.40% ต่อปี
วงเงิน
ให้มากถึง 5,000,000 บาท
อายุ
ช่วง 20-60 ปี
เงินเดือน
เริ่มต้นที่ 8,000 บาท
ดอกเบี้ย
สูงสุด 33% ต่อปี
วงเงิน
ให้มากถึง 100,000 บาท
อายุ
ช่วง 20-60 ปี
เงินเดือน
เริ่มต้นที่ 15,000 บาท
ดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
วงเงิน
ให้มากถึง 5 เท่าของรายได้
อายุ
ช่วง 20-60 ปี
เงินเดือน
เริ่มต้นที่ 12,000 บาท
ดอกเบี้ย
สูงสุด 28% ต่อปี
วงเงิน
ให้มากถึง 3,000 บาท
อายุ
ช่วง 20-59 ปี
เงินเดือน
เริ่มต้นที่ 15,000 บาท
ดอกเบี้ย
สูงสุด 33% ต่อปี
วงเงิน
ให้มากถึง 50,000 บาท
อายุ
ช่วง 20-58 ปี
เงินเดือน
เริ่มต้นที่ 8,000 บาท
ดอกเบี้ย
สูงสุด 33% ต่อปี
วงเงิน
ให้มากถึง 1,000,000 บาท
อายุ
ช่วง 20-60 ปี

ทำความรู้จักกับธนาคารไทยพาณิชย์ล่าสุดในปีนี้

สำหรับประวัติเบื้องต้นของธนาคารไทยพาณิชย์คือ นี่เป็นธนาคารแห่งแรกของประเทศไทยซึ่งปัจจุบันธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด มหาชน มีวัตถุประสงค์ในการจัดตั้งมาเพื่อดำเนินการในเรื่องธุรกรรมต่างๆ ผ่านชื่ออังกฤษอย่าง Siam Commercial Bank หรือเรียกไทยพาณิชย์ย่อๆ ว่า SCB ซึ่งในปี 2024 นี้โครงสร้างองค์กรธนาคารไทยพาณิชย์นั้นมีเครือข่ายที่ใหญ่มากๆ และธนาคารไทยพาณิชยก็มีการออกผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ มาอย่างมากมาย เช่น การเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ออมทรัพย์หรือแบบอื่นๆ , ส่วนของสินเชื่อไทยพาณิชย์ต่างๆ ไปจนถึงบัตรเครดิต scb หรือล่าสุดทีมีการเปิดตัวแล้วได้รับความนิยมมากๆ นั่นคือ แอพธนาคารไทยพาณิชย์อย่าง scbeasy ที่สำคัญในปัจจุบันตอนนี้นอกจากจะมีสำนักงานใหญ่ scb แล้วนั้นยังมีการขยายธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาต่างๆ ไปทั่วไทยอีกด้วย และหากท่านมีข้อสงสัยอะไรเกี่ยวกับเรื่องของธนาคารไทยพาณิชย์ยังสามารถดำเนินการติดต่อไปยังช่องทางธนาคารไทยพาณิชย์โทรคุยกับเจ้าหน้าที่ได้เช่นกัน

คุณสมบัติที่ต้องมีในการทำธุรกรรมต่างๆ กับธนาคารไทยพาณิชย์

หลังจากได้ทราบแล้วว่าธนาคารไทยพาณิชย์แห่งนี้ที่เป็นธนาคารแห่งแรกของประเทศไทยมีประวัติมีวัตถุประสงค์อะไรบ้าง ในส่วนนี้เราจะมาดูเรื่องเบื้องต้นในส่วนของอายุลูกค้าของธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด มหาชนว่าต้องมีอายุเท่าไหร่ถึงจะเข้าถึงบริการอย่างผลิตภัณฑ์ที่ทางไทยพาณิชย์หรือ SCB ปล่อยออกมาบ้าง ได้แก่ 1.การเปิดบัญชีไทยพาณิชย์เริ่มต้นที่อายุ 15 ปีก็สามารถดำเนินการได้ 2.สินเชื่อไทยพาณิชย์และบัตรเครดิต scb อีกหนึ่งจุดเด่นหลักของธนาคาร โดยในส่วนนี้ทางธนาคารไทยพาณิชย์กำหนดไว้ที่ 20 ปีขึ้นไป แต่ถ้าต่ำกว่านี้ทาง Siam Commercial Bank ก็ให้ทำเป็นบัตรเสริมได้เช่นกัน ส่วนสุดท้ายอย่างแอพธนาคารไทยพาณิชย์ในชื่อ scbeasy นี้กำหนดอายุขั้นต่ำคือ 15 ปี ซึ่งทั้งหมดนี้ท่านสามารถเข้าไปดำเนินการสมัครได้ที่ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาใกล้บ้านท่านได้ง่ายๆ เลยโดยไม่จำเป็นต้องเดินทางไปสำนักงานใหญ่ scb ที่สำคัญหากไม่รู้ว่าใกล้บ้านมีสาขาของธนาคารไทยพาณิชย์ไหม? ก็สามารถดำเนินการติดต่อไปยังธนาคารไทยพาณิชย์โทร call center ให้เจ้าหน้าที่เช็คให้ได้เช่นกัน

ข้อดีของการเป็นลูกค้าธนาคารไทยพาณิชย์

แน่นอนว่าธนาคารแห่งแรกของประเทศไทยก็คือธนาคารไทยพาณิชย์ดังนั้นในเรื่องของโครงสร้างองค์กรธนาคารไทยพาณิชย์ถือว่ามีความมั่นคงไม่ล้มละลายแน่นอน ทำให้ลูกค้าของธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด มหาชน สามารถไว้วางใจได้ ที่สำคัญใครที่กำลังมองหาบริการหรือผลิตภัณฑ์ของไทยพาณิชย์อยู่ไม่ว่าจะเป็นการขอเปิดบัญชีไทยพาณิชย์ การทำบัตรเครดิต scb ทำบัตรกดเงินสดของ scb รวมถึงขอสินเชื่อไทยพาณิชย์ แต่ไม่สะดวกเดินทางไปยังธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาใกล้เคียง ล่าสุดทางผู้บริหารธนาคารไทยพาณิชย์ก็ได้ประชุมกับสำนักงานใหญ่ scb และคณะกรรมการ Siam Commercial Bank ในการออกแบบสร้างแอพธนาคารไทยพาณิชย์อย่าง scbeasy ให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงบริการต่างๆ เหล่านั้นได้มากมาย ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่นำหน้าคู่แข่งหลายๆ เจ้ามากๆ ดังนั้นหากท่านสนใจจะติดต่อทำธุรกรรมของธนาคารไทยพาณิชยก็ดาวน์โหลดแอพมาใช้งานได้เลย!

Scroll to Top