Banks: ธนาคาร ธกส

Данные не найдены

ธนาคาร ธกส ให้บริการแต่ชาวเกษตรกรจริงหรือไม่?

ธนาคาร ธกส หรือเรียกชื่อเต็มๆ ว่าธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร  โดยสำหรับประวัติโดยย่อของ ธกส คือ สถาบันทางการเงินที่ทางภาครัฐบาลได้ทำการก่อตั้งมานานกว่า 50 กว่าปีแล้ว ซึ่งในอดีตนั้นทางธกส ได้ถูกสร้างขึ้นให้มีจุดเด่นในด้านของการช่วยเหลือกลุ่มชาวเกษตรกรเป็นวัตถุประสงค์หลัก แต่ด้วยหลายๆ ปัจจัยทำให้ในปัจจุบันทางธนาคารแห่งนี้ก็ได้เปิดรับลูกค้าทุกรูปแบบให้สามารถเข้ามาติดต่อธนาคาร ธกสเพื่อใช้บริการต่างๆ ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการกู้เงิน ธกสผ่านการขอสินเชื่อธนาคาร ธกส ทั้งการขอทำเรื่องเปิดบัญชี ธกส นอกจากนี้ยังรวมถึงการลงทุนอื่นๆ กับทางธนาคาร ธกส อีกด้วย และในปัจจุบันธกส สาขาต่างๆ ทั้งในเมืองรวมถึงธนาคาร ธกส ในห้างมีมากถึง 95 สาขากระจายออกไปทั่วประเทศ นอกจากนี้ล่าสุดหากท่านไม่สะดวกเดินทางไปทำธุรกรรมต่างๆ ที่แบงก์ เช่น การขอเช็คเงิน ธกส เป็นต้น ตอนนี้ท่านก็สามารถดำเนินการด้วนตนเองได้ง่ายๆ แล้วผ่านทางแอพ ธกสนั่นเอง นอกจากนี้หากสนใจจะลงทะเบียนเป็นลูกค้ากับทางธนาคาร ธกส ต้องทำอย่างไรเรามาดูกัน!

อยากเป็นลูกค้าของธนาคาร ธกสต้องทำอย่างไร?

หากท่านสนใจที่จะเป็นลูกค้าธนาคาร ธกส สิ่งแรกที่ต้องทำเลยนั่นคือจะต้องยื่นเรื่องขอเปิดบัญชี ธกส ก่อน หลังจากนั้นก็จะสามารถเข้าถึงบริการต่างๆ ของทางธกส ได้เกือบทุกประเภทโดยผลิตภัณฑ์ที่ท่านสามารถขอลงทะเบียนได้จะมีดังนี้

  1. กู้เงิน ธกสผ่านการขอสินเชื่อต่างๆ กับธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เช่น A-Cash สินเชื่อธนาคาร ธกส  เป็นต้น
  2. อีกหนึ่งธุรกรรมดีๆ จากธกส คือคือ บัตรเดบิตธนาคาร ธกส  (ทางธนาคารไม่มีบริการบัตรเครดิต-บัตรกดเงินสด)
  3. รวมถึงท่านสามารถเข้าถึงแอพ ธกสได้อีกด้วย โดยแอปนี้มีวัตถุประสงค์หลักๆ คือลดปัญหาการรอคิวนานกรณีเข้าไปติดต่อธนาคาร ธกสผ่านธกส สาขาต่างๆ รวมถึงธนาคาร ธกส ในห้าง

และขอย้ำอีกครั้งหนึ่งว่าการจะเป็นลูกค้าของธนาคาร ธกส นั้นท่านไม่จำเป็นต้องมีอาชีพเป็นเกษตรกรเพราะตอนนี้ทางธนาคารเปิดรับบุคคลทั่วไปให้เขามาทำธุรกรรมทางด้านการเงินได้แล้วนั่นเอง

ธนาคาร ธกส มีจุดเด่นในด้านใดบ้าง?

แน่นอนว่าถึงแม้ธนาคาร ธกส ตอนนี้จะเปิดลู่ทางให้ลูกค้าทุกกลุ่มสามารถเข้าถึงบริการจากทางธกส ได้ แต่สุดท้ายแล้วใครที่เป็นเกษตรกรก็ควรที่จะเข้ามาลงทะเบียนกับทางธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตรแห่งนี้ เพราะจุดเด่นหลักๆ ของผลิตภัณฑ์ธกส คือ 1.การขอสินเชื่อธนาคาร ธกส จะมีวัตถุประสงค์ให้ลูกค้าสามารถผ่อนจ่ายได้ง่าย โดยมีการคิดดอกเบี้ยที่ถูกมากๆ และงวดผ่อนจากการกู้เงิน ธกสก็แบ่งจ่ายได้นาน 2.การเปิดบัญชี ธกสนั้นจะเอื้อกับท่านอย่างมากเนื่องจากเจ้าหน้าที่ธนาคาร ธกส จะคอยให้คำแนะนำว่าอาชีพที่ท่านทำรวมถึงเช็คเงิน ธกสที่นำมาฝากแต่ละครั้งว่า ควรที่จะให้ท่านเปิดบัญชีเงินฝากประเภทไหน? นอกจากนี้เพื่อลดปัญหาของเกษตรกรที่ทางเข้า-ออกหมู่บ้านอาจจะมีความยากลำไปลำบากในการเดินทาง สถาบันการเงินอย่างธนาคาร ธกสจึงเปิดช่องทางออนไลน์ ให้ชาวไร่ชาวนากลุ่มดังกล่าวสามารถดำเนินธุรกรรมทุกอย่างได้ง่ายๆ ผ่านตัวแอพ ธกส ได้โดยที่ท่านไม่จำเป็นต้องออกมาติดต่อธนาคาร ธกสให้เสียเวลาเลย (เพราะอย่าลืมว่าธกส สาขาในไทยนั้นไม่ได้มีมากเหมือนธนาคารบางแห่ง)

Scroll to Top