เงินสดทันใจ

เงินสดทันใจ

เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
สูงสุด 28% ต่อปี
วงเงิน
ไม่กำหนด
อายุ
ไม่กำหนด

รู้จักเพิ่มเติมกับบริการเงินสดทันใจล่าสุดแห่งยุค 2024 (2567)

เมื่อพูดถึงบริการเงินสดทันใจหลายคนอาจเข้าใจว่าบริการเงินสดทันใจคือชื่อของบริษัทผู้ให้บริการด้านการเงินประเภทหนึ่ง ซึ่งใสความเป็นจริงแล้วเงินสดทันใจคือบริการด้านการเงินที่สะท้อนให้เห็นถึงความรวดเร็วในการให้บริการด้านเงินกู้ สินเชื่อ หรือแม้กระทั่งการเข้าถึงแหล่งเงินที่มีพื้นฐานหลักๆในเรื่องของการอนุมัติเร็วทันใจนั่นเอง การกู้เงินสดทันใจจึงเป็นการตอบโจทย์ต่อคนหลายกลุ่มได้ดีกว่าสินเชื่อประเภทอื่น เพราะสินเชื่อเงินสดทันใจะตอบโจทย์ด้านความเรียบง่ายฉับไวในการเข้าถึง อีกทั้งยังเป็นช่องทางให้กับผู้ที่ต้องการเงินสดด่วนไปใช้ให้ทันกับความจำเป็นที่ไม่อาจรอคอยได้

ปัจจุบันการให้บริการกู้เงินด่วนในรูปแบบของเงินสดทันใจนี้มีแนวโน้มไปในทิศทางด้านความต้องการที่เพิ่มสูงขึ้นอยู่เรื่อย ๆ จึงทำให้เงินสดทันใจได้ขยายช่องทางในการให้บริการออกไปในหลายช่องทาง ซึ่งช่องทางหลัก ๆ ที่เงินสดทันใจได้ประยุกต์ใช้เพื่อให้สอดคล้องกับยุคสมัยและความรวดเร็วนั้น ก็คือช่องทางในการกู้เงินสดผ่านออนไลน์และอีกช่องทางก็คือบริการจากแหล่กู้เงินด่วนที่จำเป็นต้องใช้หลักทรัพย์ในการค้ำประกันจึงจะสามารถขอสินเชื่อได้ 

บริการแบบไหนที่สามารถได้รับเงินสดทันใจรวดเร็วภายใน 1-3 วัน

เรามาขยายความกันต่อจากเนื้อหาในส่วนก่อนหน้า อย่างที่ได้เกริ่นไปแล้วว่าการกู้เงินสดทันใจที่มีให้บริการอยู่เป็นจำนวนมากและกำลังมาแรงอยู่ในยุคปัจจุบันนั้น เราสามารถพบเห็นกันได้บ่อยจนบางครั้งอาจมองข้ามไปเลยว่าบริการประเภทนี้ คือบริการเงินสดทันใจที่สามารถเข้าถึงได้อย่างรวดเร็วและทันใจกว่าการกู้เงินกับสถาบันทางการเงินอย่างธนาคารเลยก็ว่าได้  ปัจจุบันสินเชื่อเงินสดทันใจที่กำลังมาแรงและเข้าถึงได้มีด้วยกัน 3 ช่องทางหลักได้แก่

  1. กู้เงินด่วนทันใจผ่านช่องทางออนไลน์

ต้องยอมรับว่าโลกออนไลน์ได้เข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตของเราเป็นอย่างมาก และบริการเงินสดทันใจที่มาพร้อมกับโลกออนไลน์และสามารถเข้าถึงเงินกู้ทันใจรวดเร็วได้นั้น ก็คือการขอสินเชื่อผ่านทางแอปพลิเคชั่นนั่นเอง ซึ่งบางแอปพลิเคชั่นกู้เงินบางในแอปฯ ก็มาพร้อมกับบริการสินเชื่อเงินสด 30 นาที บางแอปฯ ก็ให้บริการเงินสดทันใจไม่มีสลิปเงินเดือนโดยที่ไม่จำเป็นต้องใช้เอกสารกู้เงินที่แสดงรายได้มายื่นประกอบการรับบริการ ก็สามารถเข้าถึงแหล่งเงินกันได้เลย แต่อย่างไรก็ตามการรับบริการเงินสดทันใจผ่านแอปกู้เงินอาจต้องใช้ความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพราะมีผู้ให้บริการนอกระบบแอบแฝงเข้ามาหลอกให้ทำการกู้เงิน และอาจสูญเสียทรัพย์สินมากกว่าจะได้รับเงินกู้ตามที่คาดหวังไว้

  1. บัตรกดเงินสด

แม้ว่าบัตรกดเงินสดจะไม่ใช่บริการที่เรียกได้เต็มปากว่าเป็นสินเชื่อเงินสดทันใจเลยเสียทีเดียว แต่บัตรกดเงินสดก็เป็นอีกช่องทางที่สามารถช่วยให้เราสามารถเข้าถึงเงินสดทันใจได้ เพราะสิ่งที่อยู่ภายใต้บัตรกดเงินสดและวงเงินที่ให้บริการอยู่นั่น จัดได้ว่าเป็นสินเชื่อประเภทหนึ่งที่ชื่อว่าสินเชื่อหมุนเวียน การทำงานของสินเชื่อหมุนเวียนจะเป็นการอนุมัติวงเงินที่สามารถใช้ได้โดยอาศัยตัวบัตรเป็นช่องทางในเข้าถึงวงเงินผ่านการกด เบิก หรือถอนเงินออกมาใช้ได้ตามวงเงินที่อนุมัติ ซึ่งการชำระดอกเบี้ยจะชำระก็ต่อเมือได้มีการใช้วงเงินไปแล้วเพียงเท่านั้น

  1. สินเชื่อรถแลกเงิน (หรือสินเชื่อจำนำเล่มทะเบียนรถ)

หลายคนอาจมองข้ามไปว่าจริง ๆ แล้วการนำรถมาหมุนเป็นเงินก็เป็นอีกช่องทางที่จะสามารถกู้เงินสดทันใจมาใช้ได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องแบกหน้าไปยืมเงินคนใกล้ตัวหรือเพื่อนสนิท เพราะจุดเด่นของสินเชื่อรถที่มาพร้อมกับเงินสดทันใจนี้คงเป็นในเรื่องของวงเงินที่ได้รับในจำนวนที่สูง อีกทั้งอัตราดอกเบี้ยยังถูกกว่าการขอสินเชื่อในรูปแบบทั่วไป เมื่อพิจารณาดูแล้วสินเชื่อรถเงินสดทันใจอาจมีจุดดีอยู่บ้างพอสมควร แต่หากผิดชำระหนี้แล้วก็อาจถูกยึดรถได้

รวมข้อดีและข้อเสียของการกู้เงินสดทันใจ

สำหรับข้อดีและข้อเสียของบริการประเภทเงินสดทันใจนั้นมีมากมายหลายข้อ เรามาดูไปพร้อมกันว่าหากกู้เงินสดทันใจในแต่ละช่องทางแล้วเราจะมีข้อดีและข้อเสียอย่างไรบ้าง

ข้อดี

  1. การขอสินเชื่อเงินสดทันใจกับบริษัทที่ไม่ใช่สถาบันการเงินอย่างธนาคาร จะได้รับการอนุมัติเร็วกว่าการกู้เงินด่วนกับธนาคาร 3-5 เท่าเลยก็ว่าได้
  2. เอกสารที่ใช้ในการยื่นขอสินเชื่อมีจำนวนน้อยกกว่าการกู้เงินกับธนาคาร
  3. ไม่เช็คประวัติเครดิตบูโร หรือซึ่งก็คือต่อให้ประวัติเครดิตบูโรไม่ดีก็สามารถยื่นกู้เงินสดทันใจได้ 

ข้อเสีย

  1. การกู้เงินสดทันใจผ่านแอปสินเชื่อออนไลน์ มีความเสี่ยงในการถูกโกงหรือถูกหลอกเพราะแอปเงินนอกระบบมักแอบแฝงเข้ามาให้บริการปะปนกันไป
  2. วงเงินที่ได้รับอาจไม่สูงมากเหมือนการกู้เงินกับธนาคาร 
  3. หากไม่มีระเบียบวินัยในการชำระเงินตรงตามเวลา อาจเสี่ยถูกยึกทรัพย์หรือไม่ปลอดภัยจากการทวงหนี้

อย่าลืมตรวจแหล่งเงินด่วนนี้

เงินเดือน
เริ่มต้นที่ 5,000 บาท
ดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
วงเงิน
ให้มากถึง 5 เท่าของรายได้
อายุ
ช่วง 20-60 ปี
เงินเดือน
เริ่มต้นที่ 7,000 บาท
ดอกเบี้ย
สูงสุด 25% ต่อปี
วงเงิน
ให้มากถึง 5 เท่าของรายได้
อายุ
ช่วง 20-55 ปี
Scroll to Top